Home Đời Sống Teespring sẽ làm gì nếu áo của bạn vi phạm bản quyền

Teespring sẽ làm gì nếu áo của bạn vi phạm bản quyền

bởi thanchien
teespring sẽ làm gì nếu áo của bạn vi phạm bản quyền

Bạn đang muốn kiếm tiền online? Thông qua Teespring, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền trực tuyến chỉ bằng việc bán ý tưởng của mình. Tiềm năng của thị trường bán ý tưởng ngày càng được khẳng và mở rộng không ngừng trong những năm gần đây. Vô hình chung các nền tàng thương mại điện tử nổi lên ngày càng nhiều, có thể kể đến trong lĩnh vực bán áo thun như Teechip, Viralstyle hay nổi bật nhất là Teespring. Bài viết này chúng mình sẽ nói cho bạn biết rõ hơn về Teespring và đặc biệt là các chính sách của Teespring sẽ làm gì nếu áo của bạn vi phạm bản quyền.

Teespring là gì?

Thành lập năm 2011 bởi Walker William và Evan Stites Clayton, Teespring là một nền tảng thương mại điện tử đặc biệt với các dòng sản phẩm áo. Tại đây bạn có thể dễ dàng thiết kế, chia sẻ các mẫu áo của riêng mình và đặt in nó.  Tính đến nay, nền tảng này đã được đầu từ tới 55 triệu USD từ hai quỹ đầu tư Khosla Ventures và Andreessen Horowitz.

teespring sẽ làm gì nếu áo của bạn vi phạm bản quyền

Nhờ các thiết kế đa dạng cho các sản phẩm áo thun, áo dài tay, áo choàng,áo khoác mà khách hàng của TeeSpring trải dài ở nhiều độ tuổi từ trẻ sơ sinh, thanh thiếu niên tới những người đã lập gia đình. Hiện tại, Teespring cung cấp 2 dịch vụ chính đó là thiết kế mẫu áo và nhận đặt in áo theo yêu cầu của khách hàng.

Quyền sở hữu trí tuệ trên Teespring

Bởi là nền tảng bán ý tưởng, vậy nên quyền sở hữu trí tuệ rất được chú trọng trên Teespring. Mục đích của quyền sở hữu trí đó là nhằm bảo vệ sự độc đáo trong ý tưởng của những tác phẩm và quyền lợi của nhà sáng tạo. Nếu không có quyền này, các thiết kế trên Teespring sẽ bị sử dụng một cách đại trà, nhà thiết kế cũng như chính nền tảng Teespring sẽ bị ảnh hưởng tới quyền lợi.

Quyền sở hữu trí tuệ không được Teespring sử dụng để hạn chế việc chia sẻ các ý tưởng. Nếu một hoạ sĩ đã vẽ một phong cảnh, Teespring không cấm những người khác vẽ lại phong cảnh đó. Nền tảng chỉ ngăn cản những nhà thiết kế khác đạo nhái, sử dụng lại một tác phẩm đã có mà thôi.

teespring sẽ làm gì nếu áo của bạn vi phạm bản quyền

Ví dụ về Quyền sở hữu trí tuệ trên Teespring

Lucy là một nhà thiết kế thường làm ra các tác phẩm về gia đình. Cô đã tạo ra một mẫu thiết kế trên TeeSpring để mọi người có thể sử dụng. 

Jack là một nhà thiết kế trẻ, sắp tới ngày của mẹ và anh cũng ấp ủ dự định làm một mẫu thiết kế về chủ đề gia đình. Tuy nhiên ngược lại với Lucy, Jack lại chưa có nhiều kinh nghiệm. Thông qua quá trình tìm kiếm trên mạng, anh đã làm ra một thiết kế sau đây.

Tuy thiết kế của Jack có sự thay đổi về bố cục, phông chữ nhưng hình ảnh người phụ nữ trong thiết kế của anh lại không có sự khác biệt so với thiết kế ban đầu của Lucy. Vậy nên thiết kế này của anh sẽ bị nền tảng xóa bỏ bởi nó đã xâm phạm Quyền sở hữu trí tuệ của Lucy. Mặc dù phương pháp vẽ nhân vật không phải do Lucy sáng tạo ra, nhưng nhân vật cô thiết kế lại là độc nhất, do cô mất thời gian tạo ra nên Lucy hoàn toàn có Quyền sở hữu trí tuệ thiết kế đó.

Vậy nếu bạn cũng trong trường hợp như vậy, Teespring sẽ làm gì nếu áp của bạn vi phạm bản quyền?

teespring sẽ làm gì nếu áo của bạn vi phạm bản quyền

Teespring sẽ làm gì nếu áo của bạn vi phạm bản quyền?

Do nhiều người chưa có kinh nghiệm ban đầu nên họ thường sẽ có thói quen tham khảo trên mạng trước khi thiết kế. Trong trường hợp này, nếu Teespring phát hiện ra áo của bạn vi phạm bản quyền, bạn sẽ bị gỡ bỏ thiết kế xuống khỏi trang Teespring và được gửi thông báo nêu rõ lý do.

teespring sẽ làm gì nếu áo của bạn vi phạm bản quyền

Ngoài ra, tuy ở Việt Nam luật bản quyền chưa được tập để ý tới nhiều, nhưng đây lại là một vấn đề nhạy cảm ở nước ngoài. Nếu Teespring không gỡ áo vi phạm bản quyền của bạn xuống, họ sẽ bị phạt một khoản tiền rất lớn và có thể bị khởi kiện vì vẫn chấp nhận in áo vi phạm của bạn.

Kết luận

Mong rằng bài viết trên đây đã giải đáp cho bạn thắc mắc Teespring sẽ làm gì nếu áo của bạn vi phạm bản quyền. Mong rằng thông qua bài viết, bạn đã có thêm thông tin để bắt đầu bán hàng trên nền tảng này. Ngoài Teespring, bạn cũng có thể tạo các chiến dịch bán áo trên Facebook, Instagram, Shopify,…Hẹn các bạn trong bài viết lần sau về chủ đề bán áo trên những nền tảng đó.

You may also like

Leave a Comment