Home Học Tập Tại sao nói du lịch là thế mạnh kinh tế của Bắc Trung Bộ

Tại sao nói du lịch là thế mạnh kinh tế của Bắc Trung Bộ

bởi thanchien
Tại sao nói du lịch là thế mạnh kinh tế của Bắc Trung Bộ

Trải dài khắp giải đất Việt Nam, đâu đâu cũng là danh lam thắng cảnh, là tiềm lực kinh tế. Đặc biệt trong một vài năm gần đây với sự mở cửa kinh tế và gia tăng đầu tư du lịch, lượng khách du lịch nước ngoài đến thăm quan nước ta ngày càng đông và Bắc Trung Bộ được đánh giá là một trong những vùng du lịch hàng đầu. Nếu bạn chưa biết tại sao nói du lịch là thế mạnh kinh tế của Bắc Trung Bộ thì đừng nên bỏ qua những thông tin bổ ích của bài viết dưới đây.

Tại sao nói du lịch là thế mạnh kinh tế của Bắc Trung Bộ

Lý giải tại sao du lịch là thế mạnh kinh tế của Bắc Trung Bộ

Thiên nhiên đa dạng

Tại sao nói du lịch là thế mạnh kinh tế của Bắc Trung Bộ

Sự phân hóa thiên nhiên theo hướng tây – đông: có cả núi, gò đồi, đồng bằng, bờ biển và biển, mỗi vùng có tiềm năng và thế mạnh kinh tế khác nhau, là lợi thế để đa dạng hóa các hoạt động kinh tế. Thêm vào đó, nhờ sự ủng hộ của thời tiết 4 mùa, mùa hè không quá nóng và đông cũng không quá lạnh nơi đây còn canh tác được nhiều loại cây lâu năm, cây ăn quả, rau xanh phục vụ cho người dân và đem đi xuất khẩu.

Với diện tích rừng lớn thứ hai Việt Nam, chỉ sau Tây Nguyên, các núi đá vôi, trầm tích lâu năm vẫn còn được lưu giữ nguyên vẹn. Vẻ đẹp hoang sơ của núi rằng nơi đây chính là điểm đặc biệt thu hút nhiều khách du lịch ưa mạo hiểm đến và trải nghiệm.

Đa số các tỉnh thành Bắc Trung Bộ đều giáp biển và tài nguyên biển được đánh giá là yếu tố quan trọng hàng đầu tác động đến du lịch và nền kinh tế nước nhà. Hầu hết các tỉnh thành Bắc Trung Bộ đều có thể tận dụng lợi thế biện để khai thác, nuôi trồng, đánh bắt thủy hải sản, hoặc tận dụng phát triển chúng cho du lịch.

Nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng

Một vài địa danh làm nên “thương hiệu du lịch” của vùng Bắc Trung Bộ phải kể đến như: Động Phong Nha Kẻ Bàng – Quảng Bình, Làng Sen – Nghệ An quê của Bác Hồ vĩ đại, Cố đô Kinh thành Huế, Sầm Sơn – Thanh Hóa, … Mỗi địa danh đều gắn với các hoạt động du lịch khác nhau, đem đến cho du khách những trải nghiệm khó quên nhất về vùng đất oai hùng Bắc Trung Bộ.

Tại sao nói du lịch là thế mạnh kinh tế của Bắc Trung Bộ

  • Phong Nha Kẻ Bàng của vùng đất Quảng Bình được xem là điểm đến hấp dẫn dành cho những con người ưa mạo hiểm, khám phá. Đặc biệt hang động Sơn Đoòng, được biết đến là hang động lớn nhất thế giới với những hẻm đá vôi hiểm trở, sông – núi hòa quyện tạo nên vẻ hùng vĩ hiếm có. Để có thể thám hiểm nơi đây, bạn buộc phải trải qua cuộc huấn luyện nghiêm khắc, nhận được chứng chỉ thể lực, an toàn sức khỏe và nắm được các kỹ năng sinh tồn cơ bản. Có thể nói, đây là cuộc khám phá chỉ dành cho những người hùng thực thụ.

Tại sao nói du lịch là thế mạnh kinh tế của Bắc Trung Bộ

  • Cố đô Huế là điểm đến không thể bỏ lỡ nếu bạn là con người yêu thích ve đẹp hoài cổ, muốn kiếm tìm sự nhẹ nhõm trong tâm hồn. Du lịch Huế vô cùng phát triển. Khi đến đây, du khách có thể tham gia vào nhiều hoạt động khác nhau như thăm quan kinh thành xưa cũ, nghe Nhã nhạc cung đình Huế, chèo thuyền trên sông hương, thả đèn hoa đăng…
  • Sầm Sơn – Thanh Hóa: Tận dụng lợi thế giáp biển, Sầm Sơn là bãi biển du lịch thu hút các du khách cả trong và ngoài nước. Cộng thêm khí hậu thoáng mát, dễ chịu, du lịch biển nơi đây ngày càng phát triển và chiếm được cảm tình của khách thăm quan.
  • Ngoài ra, Làng Sen quê Bác với những di tích còn sót lại cũng là điểm đến lịch sử cho học sinh, sinh viên và du khách nước ngoài hiểu thêm về cuộc sống của vị lãnh tụ vĩ đại Hồ Chí Minh.

Kết luận

Mong rằng với bài viết trên đã giúp bạn trả lời được câu hỏi: Tại sao nói du lịch là thế mạnh kinh tế của Bắc Trung Bộ?. Nhờ điều kiện thiên nhiên ủng hộ, cùng các danh lam thắng cảnh đậm chất hoang sơ đã khiến cho nền du lịch của Bắc Trung Bộ ngày càng phát triển. Mỗi năm đón hàng trăm nghìn lượt khách cả trong và ngoài nước, được nhiều bạn bè quốc tế ngợi ca. Thấy được tế mạnh đó, các công trình đầu tư trọng điểm cũng không ngừng đổ bộ về Bắc Trung Bộ khiến cho nền kinh tế nơi đây ngày càng “đua nở”. Và có thể khẳng định chắc chắn rằng du lịch là yếu tố hàng đầu quyết định đến nền kinh tế nơi đây.

You may also like

Leave a Comment