Home Công Nghệ Cách upload video lên youtube không vi phạm bản quyền

Cách upload video lên youtube không vi phạm bản quyền

bởi thanchien
Cách upload video lên youtube không vi phạm bản quyền

Youtube ngày càng có những chính sách và chế tài nghiêm ngặt về bản quyền để tránh tình trạng vi phạm bản quyền và đảm bảo an toàn cho những người dùng Youtube. Tuy nhiên chính những chính sách này cũng sẽ gây ra khó khăn đối với Youtuber khi upload video hay hình ảnh lên Youtube do bị dính vi phạm bản quyền. Nếu bạn là một Youtuber và đang gặp tình trạng như trên thì đừng quên theo dõi bài viết này để có cách upload video lên youtube không bị vi phạm bản quyền nhé.

Cách upload video lên youtube không vi phạm bản quyền

Vì sao Youtube phát hiện ra tính bản quyền

Bằng những thuật toán và công nghệ của Youtube ứng dụng này có thể nhận diện được sự vi phạm bản quyền trong những video đăng tải lên đó. Theo chính sách của Youtube, chỉ cần trong đoạn clip của bạn có chứa trên 0,5s thông tin gồm  hình ảnh và âm thanh mà người trước đã đăng ký bản quyền thì video đó được xem là vi phạm bản quyền và sẽ bị báo cáo, chặn hoặc xử phạt, vô hiệu hóa ngay lập tức.

Cách upload video lên youtube không vi phạm bản quyền

Nhiều người dùng nghĩ rằng trên Youtube có quá nhiều video được đăng tải cùng một lúc do đó Youtube không thể quản lý nổi. Tuy nhiên bạn đã quên rằng Youtube quản lý chính sách này thông qua một công cụ thần thánh, đó chính là content ID. Công cụ quản lý này cho phép Youtube tìm ra những bất hợp pháp nhanh chóng và giải quyết, xử lý những video vi phạm hiệu quả nhất có thể.

Cách upload video lên Youtube không vi phạm bản quyền về hình ảnh

Trên Youtube chia ra làm 2 loại vi phạm bản quyền khi bạn thực hiện upload video lên đó là bản quyền về hình ảnh và bản quyền về âm thanh. Cách tốt nhất để bạn không bị bắt lỗi vi phạm bản quyền đó chính là việc bạn sử dụng những video do chính bạn tạo ra, tự quay, tự chụp, tự edit. Hoặc bạn có thể áp dụng cách sau đây:

Một trong những cách upload video lên Youtube không vi phạm bản quyền về hình ảnh được nhiều người sử dụng nhất đó chính là chèn hình đại diện thật lớn vào khung hình Youtube và chỉ để video chạy ở 1 góc nhỏ trên màn hình. Cách này sẽ giúp bạn đánh lừa được thuật toán của Youtube nhưng bên cạnh đó video của bạn có thể bị báo cáo và vô hiệu hóa bất kỳ lúc nào. 

Ngoài ra bạn cũng có thể sửa đổi video một chút để tạo ra phiên bản mới khi đăng lên Youtube tránh bị người dùng báo cáo. Đầu tiên bạn có thể dịch những video ngôn ngữ nước ngoài rồi chèn sub để thu hút lượt view mà không bị dính bản quyền. 

Cách upload video lên youtube không vi phạm bản quyền
Tiếp theo bạn cũng có thể sử dụng những phần mềm liên quan đến chỉnh sửa video như Sony Vegas Pro, Camtasia Studio 8.0, Proshow Producer, Wondershare Video Editor, … để tạo ra những video mới bằng những thao tác đơn giản như thu nhỏ video, tạo Power Tool cho hình ảnh, chèn thêm hiệu ứng hay quay màn hình nhưng cắt viền cạnh và những cảnh không cần thiết, …

Cách upload video lên Youtube không vi phạm bản quyền về âm thanh

Không chỉ bắt lỗi vi phạm về bản quyền hình ảnh, youtube còn bắt lỗi khi bạn vi phạm bản quyền về âm thanh sử dụng trong video bạn đăng tải lên. Nếu bạn tự làm hình ảnh và muốn dùng nhạc thì bạn có thể chọn những bài nhạc nằm trong danh mục nhạc, hiệu ứng âm thanh miễn phí của Youtube bằng cách tìm nó tại những website cung cấp nhạc miễn phí như Audionautix.com, The Public Domain Project (pond5.com), incompetech.com của Kevin MacLeod, Youtube Audio Library, Nathan Wills Music (nathan-wills-music.tumblr.com), …

Cách upload video lên youtube không vi phạm bản quyền
Nếu bạn không thể tìm thấy âm thanh bạn muốn dùng bạn hãy phối nó lại đôi chút, thay đổi độ dài hay làm biến dạng âm thanh, sử dụng một vài hiệu ứng nhạc nhỏ để tạo nên sự thay đổi trong đoạn video đăng tải lên, tránh các thuật toán về vi phạm bản quyền hiệu quả nhất. 

Tổng kết

Trên đây là những cách upload video lên Youtube không vi phạm bản quyền đang được nhiều người sử dụng nhất và có hiệu quả tốt nhất hiện nay. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm các cách upload video lên Youtube không vi phạm bản quyền từ chính sách thuật toán của Youtube. Chúc các bạn thành công!

You may also like

Leave a Comment