Home Công Nghệ Khắc phục biểu tượng ứng dụng (icon) biến thành tờ giấy trắng

Khắc phục biểu tượng ứng dụng (icon) biến thành tờ giấy trắng

bởi thanchien
biểu tượng ứng dụng (icon) biến thành tờ giấy trắng

Trong quá trình sử dụng máy tính vì một số lý do hay lỗi hệ thống nào đó mà các biểu tượng ứng dụng (icon) biến thành tờ giấy trắng khiến cho bạn khó nhận biết được những tài liệu đó. Lỗi này thường xảy ra với phiên bản Windows 10 và là một lỗi khá dễ khắc phục nếu như bạn biết cách khắc phục nó. Nếu bạn vẫn chưa biết cách khắc phục lỗi này thì đừng quên theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra cách khắc phục lỗi nhanh nhất và tốt nhất nhé.

biểu tượng ứng dụng (icon) biến thành tờ giấy trắng

Thiết lập lại hệ thống bằng cách xóa file IconCache

File “IconCache.db” là một tệp đặc biệt mà tại đó lưu trữ các bản sao của các biểu tượng, khi windows cần vẽ biểu tượng nó sẽ sử dụng bản sao từ bộ nhớ đệm trước đó thay vì truy xuất biểu tượng từ ứng dụng gốc ban đầu và chính điều này giúp cho Windows hoạt động nhanh hơn. Trong quá trình hoạt động này rất có thể sẽ xảy ra nhiều lỗi bộ nhớ đệm và tạo nên tình trạng lỗi biểu tượng ứng dụng biến thành tờ giấy trắng.

Các bước khắc phục tình trạng

Bước 1: Hiển thị toàn bộ những file và thư mục bị ẩn đi.  Để loại bỏ chế độ file ẩn bạn cần nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run và gõ vào đó Control.exe folders, sau đó nhấn Enter để mở cửa sổ Folder Option.

biểu tượng ứng dụng (icon) biến thành tờ giấy trắng

Khi cửa sổ Folder Option hiện ra  bạn ấn chọn vào mục View ở trên thanh công cụ và tích vào ô ” Show hidden files,folders and drivers“. Tiếp theo bạn nhấn vào “Apply” và nhấn OK để hoàn tất.

Bước 2. Ở bước 2 bạn sẽ thực hiện việc xóa file ” IconCache.db “ bằng cách truy cập vào đường dẫn ở hộp thoại Run và gõ nội dung %userprofile%AppData Local  sau đó nhấn Enter.

biểu tượng ứng dụng (icon) biến thành tờ giấy trắng

Khi cửa sổ thư mục chứa file IconCache.db hiện ra bạn nhấn chuột phải vào file  IconCache.db và chọn  Delete để xóa file này đi sau đó đóng thư mục lại.

Bước 3. Cuối cùng bạn tiến hành khởi động lại máy để xem lỗi  biểu tượng ứng dụng (icon) biến thành tờ giấy trắng trên màn hình máy tính đã được khắc phục thành công chưa.

Nếu cách này vẫn không khắc phục được lỗi trên thì bạn hãy thử tiếp các cách tiếp theo nhé.

Khắc phục lỗi bằng file Fix-icon-blank.bat

Trong trường hợp bạn đã thử cách xóa file IconCache nhưng vẫn không khắc phục được lỗi biểu tượng ứng dụng (icon) biến thành tờ giấy trắng thì bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1. Đầu tiên bạn cần tải file Fix-icon-blank.bat về máy tính đang dùng của bạn.

Bước 2. Tiếp theo bạn cần giải nén file bạn vừa tải về bằng cách click chuột phải vào file vừa tải và chọn ” Extract Here ” để giải nén file thành công.

Bước 3. Tiếp theo bạn khởi động chạy file fix lỗi  bằng cách mở File  ” Fix-icon-blank ” 

Bước 4. Sau khi hoàn thành các bước trên bạn thử khởi động lại máy một lần nữa xem lỗi biểu tượng ứng dụng (icon) biến thành tờ giấy trắng đã được khắc phục thành công hay chưa. Nếu lỗi vẫn chưa được khắc phục thì bạn hãy thực hiện tiếp giải pháp tiếp theo nhé.

Khắc phục lỗi bằng phần mềm Antivirus

Trong trường hợp bạn đã thử 2 cách khắc phục lỗi biểu tượng ứng dụng (icon) biến thành tờ giấy trắng trên nhưng không thành công thì lý do rất có thể là do máy tính của bạn đã bị nhiễm virus. Lúc này bạn cần sử dụng những phần mềm Antivirus để quét virus trong toàn bộ máy tính và khởi động lại hệ thống máy tính của bạn.

biểu tượng ứng dụng (icon) biến thành tờ giấy trắng

Nếu cách này vẫn không thể khắc phục lỗi biểu tượng ứng dụng (icon) biến thành tờ giấy trắng trên màn hình máy tính thì bạn sẽ phải cài đặt lại hệ điều hành của máy tính.

Kết luận

Trên đây là những cách khắc phục lỗi biểu tượng ứng dụng (icon) biến thành tờ giấy trắng phổ biến và được sử dụng hiệu quả nhất hiện nay. Hy vọng với những thông tin trên đã giúp các bạn có thêm nhiều cách để khắc phục lỗi nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và giúp máy tính của bạn khôi phục lại hoạt động tốt nhất. Chúc các bạn thành công.

You may also like

Leave a Comment