Home Đời Sống 10 bước viết lời chào hàng khiến khách hàng khó từ chối

10 bước viết lời chào hàng khiến khách hàng khó từ chối

bởi thanchien
10 bước viết lời chào hàng khiến khách hàng khó từ chối

Bạn đã từng nghe qua câu nói “Bán hàng là cả một nghệ thuật chưa”. Ngày nay câu nói này càng ngày càng thông dụng và phổ biến hơn, nói đúng bản chất của ngành bán sản phẩm. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể bán hàng, bán sản phẩm một cách hiệu quả. Vậy làm sao để chào hàng ấn tượng, khiến khách hàng khó từ chối nhất. Hãy cùng xem qua 10 bước viết lời chào hàng khiến khách hàng khó từ chối ngay dưới đây để có thêm kinh nghiệm chào hàng và bán thêm được nhiều hàng hơn nhé.

10 bước viết lời chào hàng khiến khách hàng khó từ chối

10 bước lời chào hàng khiến khách hàng khó từ chối

Bước 1: Viết tên sản phẩm, dịch vụ của bạn ra giấy

Đầu tiên để chào được hàng  bạn cần phải biết và viết ra được tên sản phẩm hay dịch vụ mà bạn đang bán. Bạn nên viết ra một cách cụ thể, dễ hiểu khiến khách hàng vừa nhìn vào là có thể hiểu chứ không phải viết tên công ty, bộ phận của bạn ra nhé.

Bước 2: Trình bày về mức giá của sản phẩm

Sau khi viết xong tên sản phẩm, dịch vụ  thì tiếp đến, bạn chỉ cần viết ra mức giá cho sản phẩm, dịch vụ của bạn.Bạn hãy tạo nó thành một lời chào hàng với tên sản phẩm cùng với mức giá đi kèm để khách hàng nhận biết nhanh hơn. Tuy nhiên nó cũng không chỉ đơn giản là viết ra vì nếu vậy thì nó cũng không khác gì so với thông tin mà công ty đưa cho bạn. Do đó để tạo nên lời chào hàng khiến khách hàng khó từ chối, bạn cần phân tích và thực hiện tiếp các bước tiếp theo.

10 bước viết lời chào hàng khiến khách hàng khó từ chối

Bước 3: Thêm thông tin các điều khoản thanh toán

Để lời chào hàng của bạn tăng tính thuyết phục và hiệu quả hơn thì bạn nên đưa ra các điều khoản thanh toán cụ thể. Đưa ra những thông tin thanh toán cùng với lời mời gọi mua hàng hôm nay sẽ được hưởng những ưu đãi đặc biệt, đánh vào yếu tố tâm lý của tất cả các khách hàng.

Ngoài ra, bạn có thể áp dụng điều khoản thanh toán với các đề xuất gói trả góp theo tháng hoặc theo năm, quản lý thông tin khách hàng trên internet, phần mềm hiện đại. Đối với những khách hàng thanh toán trước cho cả một thời gian dài  thì sẽ được hưởng mức ưu đãi lớn hơn, được chiết khấu giá thành sản phẩm, …

Bước 4: Đưa thêm thông tin về chiết khấu

Bạn hãy trình bày cho khách hàng biết nếu họ mua hàng của bạn sẽ được hưởng ưu đãi, chiết khấu như thế nào. Nó có ưu điểm gì so với việc họ mua hàng ở những nơi khác, nổi trội hơn về mặt nào, cung cấp cho khách hàng lợi ích như thế nào,..

10 bước viết lời chào hàng khiến khách hàng khó từ chối

Bước 5: Thêm quà ưu đãi cho khách hàng

Quà tặng kèm thêm khi mua hàng sẽ là một trong những chiêu thức bán hàng kích thích khách hàng mua nhiều hàng hơn. Bạn có thể thêm các chính sách quà ưu đãi như mua 1 tặng 1, mua với hóa đơn tối thiểu mệnh giá quy định được tặng thêm một sản phẩm nào đó kèm theo. Những chính sách này tuy đơn giản nhưng cực kỳ thu hút khách hàng và đánh thẳng vào tâm lý của khách hàng đẫy.

Bước 6: Thêm lợi ích vào nội dung sản phẩm

Bạn cần lưu ý bạn là người bán hàng, bạn bán hàng cho khách hàng và mang đến cho họ những lợi ích cụ thể, cần thiết. Ví dụ như khi bạn bán kem dưỡng trắng da bạn không thể trình bày chung chung là nó được sản xuất với quy trình nào, dựa trên công thức nào mà bạn phải đề cập đến lợi ích mang đến khi khách hàng sử dụng kem này. Khách hàng sẽ nhanh chóng có được một làn da trắng sáng mịn màng, … Đó chính là mấu chốt mà khách hàng quan tâm.

10 bước viết lời chào hàng khiến khách hàng khó từ chối

Bước 7: Tự tin vào sản phẩm của bạn

Bạn cần biết rõ về sản phẩm của bạn và dùng những từ ngữ mạnh mẽ, nhấn mạnh sản phẩm đó tốt như thế nào. Bạn tin sản phẩm của bạn thì khách hàng mới dám tin vào hiệu quả sản phẩm đó mang lại và mới dám mua nó đúng không nào.

Bước 8: Tạo dựng sự uy tín

Uy tín là yếu tố cực kỳ cần thiết trong bán hàng, bạn cần tạo uy tín đối với khách hàng bằng những cam kết mà bạn có thể thực hiện được như sản phẩm không gây dị ứng, nếu kích ứng sẽ được đền bù 100% số tiền sản phẩm chẳng hạn.

10 bước viết lời chào hàng khiến khách hàng khó từ chối

Bước 9: Thêm vào chế độ hậu mãi

Các chính sách bảo hành, hậu mãi cũng được khách hàng quan tâm rất nhiều. Thực chất nó chỉ là một chính sách thêm vào cho khách hàng cảm giác an tâm hơn nhưng bạn chắc chắn phải thêm vào để chứng minh sản phẩm của bạn chất lượng.

Bước 10: Mời gọi đặt hàng

Bước cuối cùng trong 10 bước viết lời chào hàng khiến khách hàng khó từ chối đó là bạn cần đưa ra lời mời, lời đề nghị mua hàng sau khi bạn đã phân tích cụ thể các tính năng, chất lượng sản phẩm để đảm bảo bán hàng nhanh và hiệu quả nhất.

Kết luận

Trên đây là 10 bước viết lời chào hàng khiến khách hàng khó từ chối được nhiều người áp dụng thành công. Hy vọng thông qua bài viết các bạn có thể viết cho mình những lời chào hàng tốt và nhanh chóng bán được sản phẩm của mình nhiều nhất có thể. Chúc các bạn thành công.

You may also like

Leave a Comment